News / alarm

ระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Home security คืออะไรนะ?

 

ภายในบ้านมักเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เสมอ เมื่อบ้านจากหยาดเหงื่อแรงกาย ซึ่งเราก็ควรตระหนักเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วย! ถ้าพึ่ง รปภ. ไหวไหม...บางคนติดเหล็กดัด ทำรั้วสูง บ้างเลี้ยงสุนัขตัวโตพันธ์ดุ สิ่งเหล่านี้ช่วยรักษาความปลอดภัยได้ระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ดีพอ เพราะล้วนแล้วแต่มีจุดอ่อน ไหนจะภัยจากเพลิงไหม้อีก เงินทองที่ต้องจ่ายเพิ่มต่อเดือน โอยยย งั้นเรามารู้จักวิธีรักษาความปลอดภัยภายในบ้านที่ให้ผลกว่ายาม เหล็กดัด และสุนัขกันดีกว่า แถมไม่ต้องจ่ายรายเดือนด้วย

เดี๋ยวนี้มีชุดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่เรียกว่า Home Security System หรือ ระบบรักษาความปลอดภัย ที่วางระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านไว้อย่างครบวงจร มีอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวกให้ชีวิตในบ้านง่ายยิ่งขึ้น เริ่มจาก ระบบรักษาความปลอดภัย ป้องกันการบุกรุก และเพลิงไหม้

ระบบนี้ประกอบด้วย ชุดควบคุมหลักซึ่งเป็นตัวรับสัญญาณจากอุปกรณ์ตรวจจับต่างๆ โดยต่อพ่วงกับโทรศัพท์บ้าน เมื่อได้รับสัญญาณความผิดปกติ ชุดควบคุมนี้จะโทรออกอัตโนมัติ เพื่อแจ้งเหตุไปยังเบอร์ที่กำหนดไว้ โดยทั่วไปจะโทรออกได้ 4-8 หมายเลข เราอาจกำหนดให้โทรเข้ามือถือตัวเอง บ้านเพื่อนสนิท สถานีตำรวจ ศูนย์รับแจ้งเหตุของผู้ให้บริการหรือโรงพยาบาล ดังนั้นไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน ก็รับรู้ถึงสิ่งผิดปกติและป้องกันได้ทันท่วงที (อุปกรณ์ควบคุมจะให้เราบันทึกเสียงแจ้งเหตุต่างๆ เช่น มีผู้บุกรุก ไฟไหม้ เกิดอุบัติเหตุ เมื่อเครื่องตรวจพบจะโทรแจ้งตามเหตุนั้น ส่วนกรณีอุบัติเหตุ เราสามารถกดปุ่มฉุกเฉินแจ้งโรงพยาบาลได้ทันที)

ทั้งนี้อาจติดไซเรนเป็นอุปกรณ์เสริมให้ส่งเสียงเตือนอีกแรงก็ได้ แล้วยังสารพันเครื่องมือ อุปกรณ์ต่อพ่วงป้องกันการบุกรุก ได้แก่ อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว (Motion Detector) มีไว้หน้าบ้าน หลังบ้านอย่างละตัว ระยะการตรวจจับที่ 5-10 เมตร รัศมี 120-150 องศา และ ชุดแม่เหล็กป้องกันการงัดแงะประตูหน้าต่าง (Magnetic Sensor) ตัวนี้ควรติดประตูหน้าต่างให้ครบทุกบาน อุปกรณ์ 2 ชุดนี้จะช่วยกันทำงาน ถ้ามีการผ่านเข้ามาหรือมีการงัดแงะ ทุบ ทำลายประตู หน้าต่าง จะส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์ควบคุมหลักทันที

ส่วนอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ป้องกันเพลิงไหม้ ประกอบด้วย อุปกรณ์ตรวจจับก๊าซ (Gas Detector) อุปกรณ์ตรวจจับควัน (Smoke Detector) อุปกรณ์จับความร้อน (Heat Detector) ช่วยให้อุ่นใจสำหรับอากาศที่ร้อนขึ้นอย่างทุกวันนี้

Credit : เว็บไซต์ arm.co.th

 

Read more →

วิธีการป้องกันโจรปล้นบ้านที่ดี ที่ซีไอเอ (CIA) แนะนำ

 

 

วิธีการป้องกันโจรปล้นบ้านที่ดี ในการเริ่มต้น คุณจะต้องคิดเหมือนโจรเสียก่อน ลองเดินดูละแวกบ้านของคุณแล้วพิจารณาว่า ถ้าคุณเป็นโจร คุณจะเลือกปล้นบ้านไหน...

- บ้านที่กล่องจดหมาย มีจดหมายจนเต็มล้นออกมา
- บ้านที่หญ้าขึ้นรก
- บ้านที่ประตูทิ้งขยะเปิดค้างเอาไว้
- บ้านที่ประตูโรงรถเปิดทิ้งไว้ ให้มองเห็นได้ว่าไม่มีรถจอดอยู่

เหล่านี้เป็นสิ่งที่โจรสังเกตได้ว่า บ้านไม่มีใครอยู่

ในขณะที่บ้านซึ่งหญ้าขึ้นรก แสดงว่าไม่ค่อยมีใครอยู่ แต่บ้านซึ่งสวยงามเกินไป ก็ล่อตาล่อใจโจรให้ปล้นได้เช่นกัน ลองมองจากรอบบริเวณบ้านของคุณ ว่าสามารถเห็นของมีค่าในบ้านได้อย่างชัดเจนหรือไม่ อาทิเช่น ทีวีจอแบนขนาดใหญ่ เป็นต้น หากมองเห็นควรทำการแก้ไข พวกอุปกรณ์เช่น พลั่ว, จักรยาน, สกู๊ตเตอร์ ที่วางเอาไว้นอกบริเวณบ้านก็เช่นกัน ทำให้โจรสามารถวางแผนนำไปใช้ทุบประตู หน้าต่างได้

ลองคิดว่าหากจะปล้นบ้านตัวเองคุณจะเข้าทางไหน ซ่อนตัวมุมไหน จากนั้นหาทางปิดช่องโหว่ที่มี โจรส่วนใหญ่จะไม่อยากเสี่ยงเข้าบ้านที่มีอุปกรณ์ป้องกันอันตราย อาทิเช่น กล้องวงจรปิด, ไฟติดตามความเคลื่อนไหว อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยป้องกันโจรปล้นบ้านได้

สุนัขเป็นอีกตัวช่วยที่ดีสำหรับป้องกันขโมย โจรไม่ต้องการกัดกับหมา หรือปล่อยให้สุนัขส่งเสียง ดังนั้นชามข้าวหมาที่วางไว้แถวประตูหน้าและประตูหลังบ้าน มีผลให้โจรลังเลที่จะบุกเข้าไป

สิ่งสำคัญมาก คือ จะต้องมีสายโจร ทำหน้าที่ชี้เป้าบ้านที่จะปล้น สายโจรมักได้แก่คน 3 จำพวก คือ

- คนรับใช้อยู่ในบ้านเจ้าทรัพย์ที่อยากได้เงิน

- เพื่อนบ้านที่เป็นอริคิดล้างผลาญเจ้าทรัพย์

- ญาติเจ้าทรัพย์เองที่โกรธเพราะขอเงินไม่ให้

เมื่ออ่านจบแล้ว ก็อย่าลืมทำตามกันนะ เพราะถ้าไม่ลงมือทำ ก็เท่ากับเป็นการเชื่อเชิญโจรเข้าบ้านนั่นเอง

 

Credit : พิสิษฐ์ จง

Read more →

สถิติเกี่ยวกับโจรปล้นบ้าน

การรู้ถึงพฤติกรรมส่วนใหญ่ของโจรปล้นบ้าน จะทำให้เรารู้ทันพวกโจรและหาวิธีป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีอะไรบ้าง...
85% โจรจะทำการลาดตระเวณก่อนเข้าปล้น
50% โจรจะปลอมตัวเป็นพนักงานให้บริการต่าง ๆ ก่อนปล้น เช่น พนักงานส่งของ
94% โจรจะอยู่ในอาการมึนเมา
30% มีการทำร้ายร่างกาย
60% มีการข่มขืนเกิดขึ้น
33% โจรเข้าบ้านผ่านประตูหรือหน้าต่างที่ปิดสนิท
Credit : พิสิษฐ์ จง
Read more →

โจรกลางวันหรือโจรกลางคืน ใครน่ากลัวกว่ากัน???

เจสัน แฮนสัน อดีตหน่วยสืบราชการลับ ซีไอเอ ได้เขียนเล่าถึงเรื่องโจรปล้นบ้านเอาไว้ว่า โจรปล้นบ้าน มี 2 ประเภท คือ โจรกลางวันและโจรกลางคืน

โจรกลางวัน มักจะเป็นพวกมืออาชีพ ก่อนที่จะปล้นพวกมันจะเฝ้าสำรวจบ้านของคุณเป็นอย่างดี โจรกลางวันจะรู้ว่าคุณออกไปทำงานเวลาไหน กลับบ้านเมื่อไร ช่วงเวลาใดบ้างที่ไม่มีใครอยู่บ้าน โจรมืออาชีพบางราย ขโมยของโดยไม่ให้คุณรู้ตัว กว่าคุณจะรู้ว่าเครื่องเพชรหายก็ผ่านไปหลายวันแล้ว

โจรกลางคืน เป็นโจรที่อันตรายมาก โจรประเภทนี้มักจะติดยาเสพติดหรือป่วยทางจิต พวกมันไม่สนใจว่ามีคนอยู่ในบ้านหรือไม่ และบางครั้งการที่คุณอยู่บ้านอาจจะเป็นผลดีกับมัน เพราะมันสามารถบังคับให้คุณบอกที่ซ่อนทรัพย์สินโดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหา

สรุป...โจรกลางคืนจะโหดร้ายกว่าโจรกลางวัน

Credit : พิสิษฐ์ จง

Read more →

เผยประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้จริง คุณไว้ใจเหล็กดัดได้มากแค่ไหน?


สวัสดีครับ วันนี้ C-Curity Xpert ขอนำเสนอบทความที่จะเป็นประโยชน์มากสำหรับทุกคนนะครับ พอดีหาข้อมูลด้านระบบรักษาความปลอดภัยในอินเตอร์เนตแล้วก็ไปเจอบทความนี้ใน pantip ก็เลยเอามาฝากเพื่อนๆ ให้ได้อ่านกันครับ อ่านแล้วคุณจะรู้เลยว่า ขโมยบ้านเรามีความพยายามกันมากจริงๆ!

สนใจก็คลิ๊กเข้ามาอ่านกันเลย
http://pantip.com/topic/31713810

C-Curity ผู้นำด้านอุปกรณ์สัญญาณกันขโมยแบบติดตั้งได้เอง ใส่ถ่านใช้งานได้ทันที หมดยุคที่ต้องเลือกแล้วในเมื่อคุณสามารถซื้อได้ทั้งเหล็กดัดและสัญญาณกันขโมยได้พร้อมกัน!

Read more →

ประกาศ!! 10 อันดับซอยอันตรายในกรุงเทพ จะมีที่ไหนบ้าง!!??สวัสดีคร่า ^__^ กลับมาพบกับบทความสาระด้านความปลอดภัยกับซีระกันอีกครั้งนะคะ คือบังเอิญได้ยินข่าวมาจากพี่ๆ ที่ออฟฟิศว่าสมัยนี้จะซื้อบ้านสักหลังนึงไม่ใช่ว่าเห็นถูก ซื้อได้ก็ซื้อๆ กันไปนะค่ะ แต่ต้องศึกษาทำเลให้ดีก่อนว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน? วันนี้ซีระจึงขอยก 10 อันดับซอยอันตรายในกรุงเทพมหานครมาให้ผู้อ่านได้ทราบเผื่อจะสนใจกันนะคะ

กรุงเทพมหานครได้ทำการรวบรวมเสียงร้องเรียนของชาวบ้านในเขตต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ทั้ง 50 เขต เกี่ยวกับเรื่องราวความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สามารถนำมาจัดอันดับ เป็น 10 ยอดซอยเปลี่ยว อันตรายของกรุงเทพฯ ได้ จึงนำมาเล่าสู่กันฟังว่า มีซอยอะไรกันบ้าง อาจจะเป็นซอยของบ้านเราเองก็ได้ รู้แล้วจะได้เตรียมตัวเตรียมใจ หรือจะทำใจก็ตามแต่ ส่วนคนที่ไม่ได้พักอาศัยอยู่แถวนั้น แต่เกิดมีความจำเป็น ต้องไปทำธุระแถวๆ นั้น ก็จะได้ให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

อันดับแรก คือ ซอยลาดพร้าว 21 เขตจตุจักร เป็นซอยลึกประมาณ 500 เมตร มีบ้านเรือน อยู่ประมาณ 150 หลัง ทั้งหมดเป็นบ้านพักอาศัย ไม่มีร้านค้า ภายในซอยจึงไม่พลุกพล่าน และมีพงหญ้ารก ต้นไม้พุ่มค่อนข้างสูง ยิ่งตอนกลางคืนจะมืดและเปลี่ยวมาก มีการปล้นจี้กันบ่อยครั้งมาก เคยมีการทำร้ายกันจนถึงชีวิตมาแล้ว

อันดับที่สอง คือ ซอยวิภาวดี 64 เขตหลักสี่ เป็นซอยที่ตั้งของหมู่บ้านจินตรา โครงการ 4 สภาพในซอยบางแห่งรกร้างและทรุดโทรม การฉกชิงวิ่งราวในยามวิกาลเกิดขึ้นเป็นปกติ

อันดับที่สาม คือ ซอยจรัลสนิทวงศ์ 37 เขตบางกอกน้อย เป็นแหล่งมั่วสุมของมิจฉาชีพและนักเสพยา การงัดแงะรถยนต์ และ ลวนลามสตรีเพศ เกิดขึ้นเป็นประจำ กลางคืนจะดูเปลี่ยวและมืด น่าหวาดหวั่นมาก

อันดับที่สี่ คือ ซอยจรัลสนิทวงศ์ 89 เขตบางพลัด จุดนัดพบของนักค้ายาเสพติด เป็นที่น่าหวาดกลัวของชาวบ้านทั่วไป ตอนกลางคืนจะเต็มไปด้วยกลุ่มวัยรุ่นและมิจฉาชีพ ดูแล้วเป็นที่น่าอันตรายอีกซอยหนึ่ง

อันดับที่ห้า คือ ซอยสวนผัก 11 เขตตลิ่งชัน เป็นซอยแยกจากถนนสวนผัก ชุมชนใหญ่ย่านชานเมือง กลางคืนจะเปลี่ยวมาก มีการจี้ปล้นกันบ่อย ๆ แล้วคนร้ายก็ลอยนวลไปได้ทุกครั้ง

อันดับที่หก คือ ซอยภิรมย์ เขตสัมพันธวงศ์ เป็นซอยแยกจากถนนทรงวาด มีวัยรุ่นติดยา เข้าไปมั่วสุมกันทุกวัน กลางคืนเปลี่ยว เหตุปล้นจี้ ลักขโมย งัดแงะรถยนต์ เกิดขึ้นเป็นประจำ

อันดับที่เจ็ด คือ ซอยเจริญนคร 23 หรือ ซอยอู่ใหม่ เขตคลองสาน กลางคืนจะเปลี่ยวและมืดมาก การปล้นจี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง รถจักรยานยนต์หายเป็นประจำ

อันดับที่แปด คือ ซอยวิมุตยาราม เขตบางพลัด เป็นซอยที่นักเลงนัดหมายมาพบปะ เพื่อปะทะกำลังกันอยู่เป็นประจำ กลางคืนจะเปลี่ยวมาก ทั้งวัยรุ่นและมิจฉาชีพแวะเวียนเข้าออกภายในซอย เป็นว่าเล่น เป็นแหล่งอาชญากรรมและแหล่งมั่วสุมยาเสพติดที่น่ากลัว

อันดับที่เก้า คือ ซอยร่วมรักษา เขตห้วยขวาง เป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติดที่ขึ้นชื่อมานับสิบปี และนักจี้ปล้นยังแวะเวียนเข้าออกภายในซอยกันเป็นว่าเล่น

อันดับที่สิบ คือ ซอยวัดมะกอก ถนนราชวิถี ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นซอยที่เต็มไปด้วย ปัญหายาเสพติดและอันธพาล กลางคืนชาวบ้านไม่กล้าก้าวเท้าออกจากบ้าน ไม่ถูกปล้นจี้ก็อาจถูกทำร้ายทางเพศได้

ที่มา: http://board.dserver.org/n/nemesis/00000710.html

Read more →

10 เคล็ดลับที่จะทำให้ขโมยเมินบ้านคุณไปเลย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!


สวัสดีคร่า ^__^ วันนี้ซีระมีบทความที่ออกจะซีเรียสสักหน่อยนะคะ แต่เห็นว่าเป็นประโยชน์ดีก็เลยนำมาให้อ่านกันเช่นเคยนะคะ ตามข้อมูลจาก FBI การลักทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นทุก 16 วินาทีเลยทีเดียว หากคุณกำลังซื้อบ้านใหม่ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ควรแก่การตระหนักถึงการรักษาความปลอดภัยของบ้าน ทรัพย์สินต่างๆ หรือแม้แต่ของตกแต่งบ้านของคุณที่ใช้เวลาสะสมเงินมานับปี ต้องถูกปกป้องอย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคุณ ด้วยความเป็นห่วงเหล่านี้ซีระจึงอยากนำเสนอ 10 เคล็ดลับในการรักษาความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณให้ปลอดภัยจากขโมยได้เป็นอย่างดี

1. การเปลี่ยนแปลงระบบล็อคประตูให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะกว่า 50% ของการขโมย หัวขโมยมักจะเข้าทางประตูด้วยเครื่องมือปลดล็อคประตูที่ทันสมัย การเปลี่ยนระบบล็อคประตูที่ดีที่สุดจะทำให้คุณปลอดภัยจากการโจรกรรมได้มากยิ่งขึ้น

2. ใช้เวลาตรวจสอบรอบๆ รั้วบ้าน เพื่อมองหาจุดเสี่ยงที่ขโมยอาจจะเข้ามาถึงตัวบ้านของคุณได้ เช่นมุมอับริมรั้วที่มีต้นไม้ครึ้ม หรือจุดที่ลับสายตาคน หากไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่เหล่านั้นได้จริงๆ ให้หาอุปกรณ์กันขโมยติดไว้บริเวณนั้นสักตัวก็ได้

3. สอบถามผู้ดูแลพื้นที่ เช่นตำรวจ หรือ รปภ. ที่ดูแลพื้นที่ของคุณ พวกเขาอาจให้ข้อเสนอแนะในการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยและในบางครั้งอาจจะได้รับรู้เกี่ยวกับอดีตและแนวโน้มการโจรกรรมในพื้นที่ของคุณได้อีกด้วย

4. พบปะและทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านของคุณเพื่อความร่วมมือในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเมื่อมีเหตุการณ์ที่ผิดปกติเกิดขึ้นกับเพื่อนบ้าน จำเป็นต้องมีช่องทางที่ติดต่อกันได้เสมอ

5. ติดตั้งโคมไฟที่เหมาะสมทั้งภายในและภายนอกบ้าน การใช้โคมไฟที่สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติภายนอกบ้าน จะทำให้ขโมยเข้าใจว่ามีคนดูแลอยู่ในบ้านตลอดเวลา อีกทั้งยังประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

6. หลีกเลี่ยงการโฆษณาว่าบ้านของคุณซื้ออะไรเข้ามาบ้างด้วยการทิ้งกล่องที่บรรจุเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาไว้ที่หน้าบ้านของคุณ เพราะขโมยมักจะมาตรวจสอบเรื่อยๆ จากกล่องเหล่านั้นว่าคุณซื้ออะไรเข้ามาบ้าง และน่าสนใจแค่ไหน

7. ต้องไม่ลืมตรวจสอบระบบป้องกันของบ้านเช่นการล็อคประตูและหน้าต่างทุกบานให้แน่นหนาและอย่าลืมที่จะเปิดระบบกันขโมยของคุณก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการวางกุญแจสำรองในสถานที่ผู้อื่นสามารถเข้าถึงได้ แม้มันจะสะดวกสำหรับคุณแต่ก็สะดวกสำหรับขโมยเช่นกัน

8. เพื่มทางเลือกการตรวจสอบบุคคลหน้าบ้านด้วยอุปกรณ์มองผู้มาเยือนจากภายใน เช่นตาแมว หรือ intercom เป็นต้น จะทำให้คุณปลอดภัยได้มากกว่าการเปิดประตูออกไปรับโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร

9. หลีกเลี่ยงการวางของมีค่าไว้ในที่ที่ผู้คนจะสามารถมองเห็นได้จากภายนอก เพราะขโมยส่วนใหญ่จะใช้เวลาตรวจสอบทรัพย์สินในบ้านก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าจะคุ้มค่าต่อการเข้าไปขโมยหรือไม่

10. วางแผนการป้องกันสำหรับอุปกรณ์ทุกชนิดที่วางไว้นอกตัวบ้าน เช่นเครื่องตัดหญ้า, จักรยานหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม และเมื่อถึงเวลาที่ต้องออกไปพักผ่อนในช่วงหยุดยาว ควรวางแผนทุกอย่างให้เหมือนว่ามีคนอยู่บ้านตลอดเวลา การวางแผนทำสิ่งเหล่านี้จะทำให้ขโมยเลิกสนใจบ้านของคุณและหันไปเลือกบ้านที่เงียบกว่าและระบบป้องกันน้อยกว่านั่นเองค่ะ

เป็น 10 เคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองเลยใช่มั๊ยล่ะ? เหนือสิ่งอื่นใดนั้น...การมีอุปกรณ์กันขโมยไว้ในบ้านก็เป็นอีกทางเลือกที่สำคัญอีกทางหนึ่ง ที่จะช่วยป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านได้อย่างดีทีเดียวค่ะ หากสนใจอุปกรณ์กันขโมยที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงสักชุดแล้วล่ะก็ C-Curity สามารถตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยให้บ้านของคุณในทุกฟังก์ชั่นเลยค่ะ หรือจะปรึกษาเราได้ฟรีที่ LINE ค้นคำว่า @c-curity เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอดเวลาเลยค่ะ
Read more →

เทคโนโลยีสมัยนี้ช่วยให้คุณทำแบบนี้กับลูกของคุณได้ คนเป็นพ่อ-แม่ถึงกับโล่งใจ!


สวัสดีคร่า พบกับซีระอีกเช่นเคยสำหรับเทคนิคดีๆ ด้านความปลอดภัยในบ้านนะคะ พรุ่งนี้ก็วันฮาโลวีนกันแล้ว การปล่อยเด็กๆ ออกไป trick or treat ในคืนฮาโลวีนเพียงลำพังเป็นเรื่องใหญ่สำหรับพ่อ-แม่ที่รักลูกๆ เหมือนกันนะคะ แน่อนว่า คุณอาจจะอยากให้ความเป็นอิสระแก่เด็กๆ บ้าง แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเทคโนโลยีในสมัยนี้นั้นก็เป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เช่นแอพพลิเคชั่นที่ซีระจะมาแนะนำในวันนี้จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคลายกังวลกับเด็กๆ ที่ออกไปร่วมงานฮาโลวีนในคืนที่ 31 ตุลาคม กันอย่างสบายใจมากขึ้นค่ะ ตามไปอ่านกันเลยยยย

1.FamilySignal [free|iOS]
แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์หลากหลายสำหรับคืนฮาโลีวีนของคุณ ซึ่งมาพร้อมกับแผนที่แสดงผลตำแหน่งของคนในครอบครัวบนโทรศัพท์มือถือได้ทันทีแบบ Real-Time ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินเด็กๆ ของคุณก็สามารถแจ้งเตือนได้ทันทีโดยสัมผัสหน้าจอเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดขอบเขตจำลองให้โปรแกรมแจ้งเตือนการเข้า-ออกพื้นที่ได้อีกด้วย...น่าสนใจใช่มั๊ยล่ะ? ^__^

2.Life360 [free|iOS,Windows,Android]
หนึ่งในแอพพลิเคชั่นตัวเก๋า Life360 มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ครบถ้วนในการเชื่อมต่อครอบครัวเป็นหนึ่งเดียวกัน คุณสามารถกำหนดสถานที่ที่ชื่นชอบในการแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อคนในครอบครัวได้ไปถึงสถานที่แห่งนั้น และตราบใดที่เด็กๆ พกโทรศัพท์อยู่ในกระเป๋าของพวกเขาคุณก็สบายใจได้ทุกเวลา

3.Glympse [free|iOS,Windows,Android]
แอพพลิเคชั่นฟรีที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานง่ายๆ กับความสามารถพื้นฐานอย่างเช่นการแชร์ตำแหน่งที่อยู่ให้กับผู้ที่ได้รับการอนุมัติ คุณสามารถขอ Glympse จากเด็กๆ ของคุณก่อนที่จะออกไปสนุกสนานในคืนฮาโลวีนได้ และนั่นจะทำให้คุณสามารถติดตามพวกเขาได้ตลอดทั้งคืน

4.Footprints [Demo 30 วัน | iOS]
เป็นแอพพลิเคชั่นติดตามผ่าน GPS ที่มีการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แอพพลิเคชั่น Footprints จะคอยดึงข้อมูลด้านสถานที่มาให้โดยอัตโนมัติ และสามารถตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนกลับมายังโทรศัพท์มือถือของคุณได้ทันทีที่ลูกๆ ของคุณได้ออกไปนอกเส้นทางทำให้คุณสามารถรู้ได้ทันทีเมื่อมีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้น

5.Family Tracker [$5.99 | iOS,Android]
แอพพลิเคชั่นที่ใช้ GPS ในการติดตามแบบ Real-Time โดยใช้การแจ้งเตือนผ่าน Apple หรือ Google ได้ฟรีแทนการส่งข้อความแจ้งเตือนผ่านบริการ SMS แต่ต้องมีการตั้งค่าก่อนใช้งานเช่นกัน คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดทุกเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อที่ลูกๆ ของคุณได้ออกไปสนุกสนานในคืนฮาโลวีนเลยค่ะ

ดีใช่มั๊ยล่ะ? กับระบบติดตามแบบ Real-Time ที่ซีระแนะนำให้แฟนเพจได้ทราบกันในวันนี้ หรือใครจะเอาไปประยุกต์ใช้กับคนอื่นๆ ที่เราเป็นห่วงก็ได้นะคะ เช่นผู้สูงอายุหรือแม้แต่คนรู้ใจก็ติดตามได้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

Read more →

ขโมยชะงัก! เมื่อเจอกับเจ้าอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีสูงมากขนาดนี้ มันคืออะไร?

พบกับบทความดีๆ จากทีมงาน C-Curity Xpert เช่นเคยนะครับ สืบเนื่องจากเทรนด์กันขโมยในปี 2015 ที่ทางทีมงานได้โพสต์ไว้ใน Facebook ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ในปี 2016 จะมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ เข้ามาทำให้หัวขโมยหวาดผวากันได้บ้าง...แล้วก็เลยไปเจอกับเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้เข้ามาอยู่ในลิสต์ของ "อุปกรณ์กันขโมย"???


ตามเสป็คแล้ว...ไม่ร้อง...ไม่มีเซนเซอร์ ไม่โทรแจ้งเตือน เสียบปลั๊กมีไฟแว๊บๆ ความคิดในแว่บแรกขึ้นมาคือมันอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้คนเห็นแล้วรู้สึกง่วงจนหลับไปหรือเปล่า? ซึ่งแน่นนอนว่า...ไม่ใช่ครับ...555 คือพยายามไม่อ่านคำอธิบายแล้วมานั่งหาวิธีใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้กันเองอยู่นานโดยมีคำใบ้ว่า Fake TV อยู่บนตัวอุปกรณ์ ซึ่งวิธีการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้จริงๆ แล้วก็ตามคำใบ้เลยครับ มันคือ "ทีวีปลอม" นั่นเอง

อุปกรณ์ตัวนี้มีขื่อว่า FakeTV FTV-11-US ถูกพัฒนาขึ้นจากนิสัยของหัวขโมยที่ชอบขึ้นบ้านที่มีลักษณะมืดๆ และเงียบสงัด โดยเฉพาะในช่วงหยุดยาวก็จะยิ่งมีตัวเลือกในการบุกเข้าบ้านที่ไร้การป้องกันมากขึ้น แล้วจะดีกว่ามั๊ย? ถ้าทำให้ชะงักด้วยการทำเหมือนว่ามีคนนอนดูทีวีอยู่ในบ้าน...แต่ถึงกระนั้น ในช่วงที่หยุดยาวซึ่งอาจจะใช้เวลาถึง 3-4 วันในการท่องเที่ยวหรือกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด จะให้เปิดทีวีทิ้งไว้ทั้งวันก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ไม่เหมาะเอาซะเลย ทั้งเปลืองไฟและอาจทำให้ทีวีเกิดความเสียหายจากการเปิดทิ้งไว้เป็นเวลานานด้วย อุปกรณ์ตัวนี้จึงเกิดมาเพื่อการสร้างแสงเสมือนว่าเราเปิดทีวีอยู่ในบ้านนั่นเอง

อุปกรณ์แสงทีวีเสมือนนี้เป็นรุ่นพัฒนาล่าสุด ใช้แสง RGB เหมือนทีวีจริง, มี Refresh Rate ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีคนนั่งดูทีวีอยู่จริงๆ และสามารถตั้งเวลาให้ทำงานเฉพาะในช่วงเวลาที่ต้องการได้อีกด้วย พอเห็นประโยชน์จริงๆ ของอุปกรณ์ชื้นนี้แล้ว ชักอยากจะซื้อมาใช้ในบ้านสักตัวก่อนหยุดยาวสิ้นปีนี้แล้วล่ะสิ ยังไงก็ชมวิดีโอด่านล่างก่อนตัดสินใจซื้อกันได้เลยครับ

Read more →

C-Curity DIY80RF ภาคต่อจาก C-Curity DIY80 ใช้ง่ายกว่าเดิม!

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับรีวิวอุปกรณ์กันขโมยใน C-Curity DIY80 Series นั่นคือ C-Curity DIY80RF ที่ถือได้ว่าเป็นตัวท็อปของกันขโมยตระกูล DIY เลยทีเดียว! โดยทีมงาน C-Curity Xpert การันตีถึงความสุดยอดของอุปกรณ์ตัวนี้กันทุกคน หากนึกถึงระบบกันขโมยหรือ Home Security คนมักจะคิดถึงระบบใหญ่ๆ ที่ต้องใช้ช่างติดตั้งในราคาที่แสนแพง แต่กับ C-Curity DIY80RF นั้น คุณกลับได้ฟังก์ชั่นที่ครบครันในราคาเพียงไม่กี่พัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Motion Detector, การกำหนดรหัส 4 หลัก, โทรออกแจ้งเหตุได้และมีรีโมท...


C-Curity DIY-80RF เป็นอุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว (PIR Motion Detector) ที่ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดในการตรวจจับความร้อนในระยะ 7 เมตร อย่างที่ทางทีมงานได้บอกกันไปแล้วว่า C-Curity DIY-80RF นั่นก็คือตัวอัพเกรดของ DIY-80 ซึ่งเสป็คและฟีเจอร์ต่างๆ รวมถึงขนาดก็ใกล้เคียงกัน และแน่นอนสิ่ที่เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือรีโมทนั่นเองครับ ^__^


อุปกรณ์ต่างๆ ที่ให้มาก็เน้นที่ความสะดวกสบายเช่นเคย สามารถใส่ถ่านแล้วพร้อมใช้งานได้ทันที สามารถโทรออกผ่านตู้โทรศัพท์ภายในแบบ PABX ได้ด้วย นั่นหมายความว่าตัวเครื่องสามารถโทรไปยังป้อม รปภ. หน้าหมู่บ้านหรือคอนโดที่มีระบบตู้โทรศัพท์ภายในโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ด้วยนะครับ เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นที่ครบมากๆ


ด้านการออกแบบ C-Curity DIY-80RF จะมีฝาครอบ Key Pad มาให้ด้วย ทำให้ดีไซน์ของ C-Curity DIY-80RF ดูเรียบหรูยิ่งกว่าเดิม วัสดุที่ใช้ก็เป็นพลาสติกเกรดดีที่สามารถใช้นอกบริเวณตัวบ้านที่รับแสงแดดได้ การประกอบที่แน่นหนาทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานสูงต่างจาก Motion Detector แบบถูกๆ ที่ไม่สามารถนำไปติดตั้งภายนอกและไม่สามารถทนแดดทนฝนได้มากเท่าไร แผงปุ่มกด Multi Function ที่ควบคุมการตั้งค่าทุกอย่างได้ มีตัวเลข 0-9 สามารถกดหนดรหัสผ่านได้ 4 หลักเพื่อเปิด-ปิดระบบครับ


ภายในเครื่องจะมีน๊อตและช่องใส่ถ่านขนาด AAA 4 ก้อน แนะนำให้ใช้ถ่านอัลคาไลน์ที่ดีที่สุดเพื่อความพร้อมใช้งานที่ยาวนานครับ จะได้ไม่ต้องมาเปลี่ยนถ่านบ่อยๆ คอนเซปต์เดิมของเราคือใส่ถ่านใช้ได้ทันที ส่วนรีโมทนั้นมีถ่านอยู่ภายในแล้วครับ


การเสียบสายโทรศัพท์ก็เพียงนำปลายสายข้างนึงมาเสียบไว้บนส่วนหัวของตัวเครื่องแล้วพาดสายมาออกตรงท้ายเครื่องตามภาพ เพียงนำไปเสียบเข้ากับระบบโทรศัพท์บ้านที่มีอยู่ อุปกรณ์ก็พร้อมที่จะโทรออกแจ้งเหตุได้แล้วครับ การตั้งรหัสสำหรับอุปกรณ์ C-Curity DIY-80RF จะสามารถทำได้ทันทีที่ใส่แบตเตอรี่ครบ 4 ก้อน โดยการกดรหัสนั้น จะต้องห้ามขึ้นต้นด้วยเลข "0" ซึ่งตัวรหัสผ่านนี้จะต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ใส่แบตเตอรี่นะครับ

การเพิ่มเบอร์โทรศัพท์สำหรับโทรออกก็ง่ายมากๆ เพียงกด *[ลำดับที่][เบอร์โทร]* เช่น การตั้งค่าเบอร์โทรลำดับที่ 1 ก็เพียงกด *10999999999* อุปกรณ์ก็จะโทรออกไปยังเบอร์ 0999999999 เป็นเบอร์แรก สามารถตั้งค่าได้สูงสุด 3 เบอร์ครับ

สำหรับการอัดเสียง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกันเพียงกด #1# อุปกรณ์ก็จะมีไฟขึ้นมาให้พูดข้อความเป็นเวลา 6 วินาที ตัวอย่างข้อความก็เช่น "ห้อง 404 ตึก B กำลังมีผู้บุกรุกค่ะ" 6 วินาที เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย ถ้าต้องการอัดใหม่ก็เพียงทำซ้ำกับขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

ส่วนการเปิด-ปิด ระบบนั้นให้กด *9* เพื่อปิดระบบ และ #9# เพื่อเปิดระบบได้เหมือน C-Curity DIY-80 เลยครับ แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ C-Curity DIY-80RF สามารถใช้รีโมทเปิด-ปิดได้โดยที่ไม่ต้องไม่ยุ่งกับตัวเครื่องเลยครับ


ขั้นตอนการติดตั้งก็แค่เพียงขันน๊อตที่อยู่ในชุดติดตั้งให้แน่นหนาและตรวจสอบให้แน่ใจก่อน หรือใครจะใช้กาวสองหน้าแบบแบบที่ดีๆ หน่อยก็ไม่ว่ากันครับ ติดอยู่ในระยะความสูงที่เราสามารถกดรหัสได้สะดวกด้วยนะครับ เผื่อเวลาที่เราลืมรีโมทหรือต้องเปลี่ยนถ่าน อาจทำให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งานได้นะครับ

ส่วนระยะมุมทำการของ C-Curity DIY-80RF มีองศาที่กว้างมากเลยทีเดียว คือ 90 องศาสำหรับแนวตั้ง และ 140 องศาสำหรับแนวนอน ทำให้สามารถเก็บทุกรายละเอียดของบริเวณที่ติดตั้งอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังรองรับการโทรออกเพื่อแจ้งเหตุได้อีก ทำให้คุณไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญที่อาจส่งผลถึงทรัพย์สินหรือแม้แต่ชีวิตของคนที่คุณรัก


จากที่ทีมงานได้ทดสอบพลังเสียงไซเรนที่มีเทคโนโลยี Ultra Loud ในระดับความดังที่ 100 dB พบว่าระยะการได้ยินนั้นไกลมาก ได้ยินไปประมาณ 3 ช่วงตัวบ้าน หรือราวๆ 30-50 เมตร และอุปกรณ์ก็ทำการโทรออกเพื่อแจ้งเหตุในแทบจะทันทีเลยครับ สุดยอดมากจริงๆ โดยการโทรออกนั้นอุปกรณ์จะค่อยๆ โทรไปทีละเลขหมายตามลำดับจนครบทั้ง 3 เบอร์ คุณภาพเสียงที่ได้ก็คมชัดดีครับ เรียกได้ว่าฟังรู้เรื่องว่าโทรมาจากบ้านไหนซอยไหนเลยล่ะ แตกต่างจากอุปกรณ์กันขโมยจากประเทศเพื่อนบ้านที่ทีมงานเคยนำมาทดสอบ เสียงที่ได้ยินจะเหมือนกับโทรศัพท์ที่สัญญาณอ่อนและมีคลื่นแทรกอยู่ตลอดเวลา แม้จะโทรออกได้เหมือนกันแต่คุณภาพที่ได้นั้นแตกต่างกันมากครับ

โดยรวมแล้ว C-Curity DIY-80RF นั่นก็คือ DIY-80 ที่มีรีโมทเพิ่มขึ้นมานั่นเอง เมื่อทดสอบการใช้งานจริงมีความรู้สึกว่า C-Curity DIY-80RF นั้นใช้งานง่ายกว่า C-Curity DIY-80 มาก เพราะการที่มีรีโมทเพิ่มขึ้นมานั้นทำให้เราสามารถเปิด-ปิดระบบได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ถ้าต้องการอุปกรณ์กันขโมย Motion Detector ดีๆ ไว้ใช้ในบ้านสักตัวแล้วล่ะก็ C-Curity DIY-80RF จึงเป็นอุปกรณ์ที่สุดยอดที่สุดที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียว!

ก่อนวันหยุดยาวนี้ ลองเลือกสุดยอดอุปกรณ์กันขโมย C-Curity DIY80RF ไปดูแลบ้านของคุณสักเครื่องนะครับ
Read more →