10 เคล็ดลับที่จะทำให้ขโมยเมินบ้านคุณไปเลย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!


สวัสดีคร่า ^__^ วันนี้ซีระมีบทความที่ออกจะซีเรียสสักหน่อยนะคะ แต่เห็นว่าเป็นประโยชน์ดีก็เลยนำมาให้อ่านกันเช่นเคยนะคะ ตามข้อมูลจาก FBI การลักทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นทุก 16 วินาทีเลยทีเดียว หากคุณกำลังซื้อบ้านใหม่ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ควรแก่การตระหนักถึงการรักษาความปลอดภัยของบ้าน ทรัพย์สินต่างๆ หรือแม้แต่ของตกแต่งบ้านของคุณที่ใช้เวลาสะสมเงินมานับปี ต้องถูกปกป้องอย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคุณ ด้วยความเป็นห่วงเหล่านี้ซีระจึงอยากนำเสนอ 10 เคล็ดลับในการรักษาความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณให้ปลอดภัยจากขโมยได้เป็นอย่างดี

1. การเปลี่ยนแปลงระบบล็อคประตูให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะกว่า 50% ของการขโมย หัวขโมยมักจะเข้าทางประตูด้วยเครื่องมือปลดล็อคประตูที่ทันสมัย การเปลี่ยนระบบล็อคประตูที่ดีที่สุดจะทำให้คุณปลอดภัยจากการโจรกรรมได้มากยิ่งขึ้น

2. ใช้เวลาตรวจสอบรอบๆ รั้วบ้าน เพื่อมองหาจุดเสี่ยงที่ขโมยอาจจะเข้ามาถึงตัวบ้านของคุณได้ เช่นมุมอับริมรั้วที่มีต้นไม้ครึ้ม หรือจุดที่ลับสายตาคน หากไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่เหล่านั้นได้จริงๆ ให้หาอุปกรณ์กันขโมยติดไว้บริเวณนั้นสักตัวก็ได้

3. สอบถามผู้ดูแลพื้นที่ เช่นตำรวจ หรือ รปภ. ที่ดูแลพื้นที่ของคุณ พวกเขาอาจให้ข้อเสนอแนะในการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยและในบางครั้งอาจจะได้รับรู้เกี่ยวกับอดีตและแนวโน้มการโจรกรรมในพื้นที่ของคุณได้อีกด้วย

4. พบปะและทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านของคุณเพื่อความร่วมมือในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเมื่อมีเหตุการณ์ที่ผิดปกติเกิดขึ้นกับเพื่อนบ้าน จำเป็นต้องมีช่องทางที่ติดต่อกันได้เสมอ

5. ติดตั้งโคมไฟที่เหมาะสมทั้งภายในและภายนอกบ้าน การใช้โคมไฟที่สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติภายนอกบ้าน จะทำให้ขโมยเข้าใจว่ามีคนดูแลอยู่ในบ้านตลอดเวลา อีกทั้งยังประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

6. หลีกเลี่ยงการโฆษณาว่าบ้านของคุณซื้ออะไรเข้ามาบ้างด้วยการทิ้งกล่องที่บรรจุเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาไว้ที่หน้าบ้านของคุณ เพราะขโมยมักจะมาตรวจสอบเรื่อยๆ จากกล่องเหล่านั้นว่าคุณซื้ออะไรเข้ามาบ้าง และน่าสนใจแค่ไหน

7. ต้องไม่ลืมตรวจสอบระบบป้องกันของบ้านเช่นการล็อคประตูและหน้าต่างทุกบานให้แน่นหนาและอย่าลืมที่จะเปิดระบบกันขโมยของคุณก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการวางกุญแจสำรองในสถานที่ผู้อื่นสามารถเข้าถึงได้ แม้มันจะสะดวกสำหรับคุณแต่ก็สะดวกสำหรับขโมยเช่นกัน

8. เพื่มทางเลือกการตรวจสอบบุคคลหน้าบ้านด้วยอุปกรณ์มองผู้มาเยือนจากภายใน เช่นตาแมว หรือ intercom เป็นต้น จะทำให้คุณปลอดภัยได้มากกว่าการเปิดประตูออกไปรับโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร

9. หลีกเลี่ยงการวางของมีค่าไว้ในที่ที่ผู้คนจะสามารถมองเห็นได้จากภายนอก เพราะขโมยส่วนใหญ่จะใช้เวลาตรวจสอบทรัพย์สินในบ้านก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าจะคุ้มค่าต่อการเข้าไปขโมยหรือไม่

10. วางแผนการป้องกันสำหรับอุปกรณ์ทุกชนิดที่วางไว้นอกตัวบ้าน เช่นเครื่องตัดหญ้า, จักรยานหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม และเมื่อถึงเวลาที่ต้องออกไปพักผ่อนในช่วงหยุดยาว ควรวางแผนทุกอย่างให้เหมือนว่ามีคนอยู่บ้านตลอดเวลา การวางแผนทำสิ่งเหล่านี้จะทำให้ขโมยเลิกสนใจบ้านของคุณและหันไปเลือกบ้านที่เงียบกว่าและระบบป้องกันน้อยกว่านั่นเองค่ะ

เป็น 10 เคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองเลยใช่มั๊ยล่ะ? เหนือสิ่งอื่นใดนั้น...การมีอุปกรณ์กันขโมยไว้ในบ้านก็เป็นอีกทางเลือกที่สำคัญอีกทางหนึ่ง ที่จะช่วยป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านได้อย่างดีทีเดียวค่ะ หากสนใจอุปกรณ์กันขโมยที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงสักชุดแล้วล่ะก็ C-Curity สามารถตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยให้บ้านของคุณในทุกฟังก์ชั่นเลยค่ะ หรือจะปรึกษาเราได้ฟรีที่ LINE ค้นคำว่า @c-curity เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอดเวลาเลยค่ะ