News

เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ง่ายและยังคอยเช็คความปลอดภัยด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา

บ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ในคนยุคใหม่กับการใช้ชีวิตนอกบ้านที่มากขึ้น ดังนั้นแล้วช่วงเวลาที่อยู่บ้านอาจจะน้อยกว่าการอยู่ข้างนอกบ้านซะอีก แต่ในหลายๆคนเองก็คงมีเหตุจำเป็นที่จะต้องออก ความรู้สึกของการต้องออกจากบ้านไปนานๆในแต่ละครั้งหรือบ่อย ก็ย่อมต้องมีอาการห่วงบ้านกันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเทคโนโลยีสมัยนี้เลยพยายามจะทำทุกอย่างให้อยู่ใกล้ตัวเราที่สุด อย่างบ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ที่ง่ายและยังคอยเช็คความปลอดภัยด้วยตัวเองได้ตลอดเวลาอีกด้วย 

C-Curity DIY-80RF

บ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ นั้นเรียกได้ว่าเป็นการเตือนภัยแบบระยะไกลในรูปแบบของสัญญาณที่ส่งผ่านเข้ามือถือ และไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนคุณก็จะสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นที่บ้านของคุณได้โดยทันที คนเราปัจจุบันพกพามือถือไปไหนมาไหนด้วยอยู่แล้วตลอดเวลา จนเป็นความเคยชินและหากมีเสียงหรือมีการแจ้งเตือนแม้แต่นิดหน่อย เจ้าของเครื่องโทรศัพท์ก็จะสามารถรับรู้ได้ทันที กลอนประตูชาญฉลาดที่ไม่ต้องใช้กุญแจก็สามารถเปิดได้ เพราะกลอนประตูนี้สามารถตรวจเช็คได้ว่าผู้ที่มาเป็นใคร หากเป็นเจ้าของบ้านในรัศมีที่สัญญาณถึงละก็ จะปลดล็อคให้เองอัตโนมัติ และยังสามารถตั้งโปรแกรมให้กับสมาชิกคนอื่นๆของบ้านใช้งานได้ในเวลาที่กำหนดไว้อีกด้วย

บ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ลำดับต่อไปคือการดูกล้องวงจรปิดผ่านระบบมือมือ ซึ่งถือว่าเห็นเป็นภาพกันเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเพียงแค่คุณล็อคอินเข้าสู่ระบบ คุณก็จะสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวภายในบ้านของคุณเองผ่านโทรศัพท์มือถือได้เลย ตัวกล้องก็มีขนาดเล็กติดตั้งได้ง่าย น้ำหนักเบา และผู้ใช้งานยังสามารถตั้งคำสั่งผ่านโทรศัพท์มือถือได้ว่าจะให้มีการแจ้งเตือนแบบไหน  นอกจากการดูกล้องวงจรปิดแล้ว บ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็ยังได้นำเสนอความแปลกใหม่ทางสีสันที่น่าตื่นเต้นให้กับบ้านของคุณ หากใครต้องการมาเพิ่มสีสันให้กับบ้านแล้วละก็ ต้องใช้หลอดไฟที่สามารถควบคุมได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณเชื่อต่อระบบโปรแกรมไร้สายทางบูทูธกับโทรศัพท์มือถือ สามารถเลือกปรับสีสันของหลอดไฟได้ตามต้องการ อยากให้บ้านของคุณกลายเป็นสีอะไรก็ปรับได้เลย และยังสามารถดึงเอาโทนสีจากไฟล์รูปภาพในมือถือเพื่อมาอ้างอิงกับสีที่ต้องการแล้วก็กดสตาร์ท เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะมีทั้งสีสันแห่งแสงสว่างและหลากอารมณ์ที่ไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว

บ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ยังสามารถใช้ระบบไปถึงบริเวณต่างๆของบ้านได้อย่างเช่นนอกตัวบ้าน สนามหน้าบ้าน คุณก็สามารถที่จะใช้ระบบอัจฉริยะเหล่านั้นในการออกคำสั่งแม้กระทั่ง เปิดระบบให้มีการเปิดฉีดน้ำจากตัวสปริงเกอร์ได้อัตโนมัติ มีการประหยัดน้ำและสามารถควบคุมปริมาณของน้ำที่ถูกปล่อยออกมาได้อีกด้วย โอโห ความสามารถมากมายขนาดนี้จะไม่ให้สนใจ  บ้านอัจฉริยะควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ ไปได้อย่างไร

 

Read more →

สัญญาณเตือนไฟไหม้ C-Curity DIY1201

สัญญาณเตือนไฟไหม้ C-Curity DIY1201  ใช้เตือนภัยเมื่อเกิดไฟไหม้ เครื่องจะทำการดังเมื่อควันไฟลอยขึ้น ติดตั้งใต้ฝ้าเพื่อตรวจจับควันเมื่อไฟไหม้ เครื่องจะส่งเสียงดังจนกว่าควันจะจางหายไป เพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ใช้ได้ดี

Smoke and carbon monoxide (CO) alarms are your best bet for protecting your family from a fire or carbon monoxide poisoning. There are two types of smoke detectors available – ionization for detecting flames and photoelectric for smoky fires. Both types are important, so install one of each or use dual-sensor units. Alarms that combine smoke and CO detectors are also available; just be sure to install them on or near the ceiling. (Unlike CO, smoke rises, so smoke or combination alarms need to be placed on or near the ceiling.)


Features :

 • รูปแบบสวยงามผลิตจากพลาสติกเกรดดี
 • เหมาะสำหรับติดในบ้าน ร้านค้า สำนักงาน
 • ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก
 • ความปลอดภัยสูง
Read more →

การตรวจสอบความปลอดภัยในบ้านหลังจากซื้อบ้านใหม่

หลังจากสัปดาห์ของการวางแผนการเดินทางการและการเก็บข้าวของเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อการย้ายเข้าบ้านใหม่ของคุณ

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งซื้อบ้านใหม่หรืออาศัยอยู่ในพื้นที่เช่าควรมีการตรวจสอบความปลอดภัยเบื้องต้นสักเพียงเล็กน้อยที่คุณควรทำก่อนที่จะเข้าอยู่

 

ตรวจสอบระบบไฟฟ้า

ทำความคุ้นเคยกับจุดวางเบรกเกอร์และสิ่งที่ควบคุมวงจรไฟฟ้าที่ห้อง ตรวจดูว่ามีสายไฟชำรุดหรือไม่และตรวจสอบสายไฟเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้อยู่ในพรมหรือจุดข้ามประตู หากคุณมีลูกน้อยคุณควรวางฝาครอบพลาสติกความปลอดภัยไว้ในช่องที่ไม่ได้ใช้งานในขณะนี้

 

การป้องกันความปลอดภัย

ถ้าบ้านใหม่ของคุณมาพร้อมกับสัญญาณเตือนภัยตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีแบตเตอรี่ใหม่หรือไม่ แสดงให้เห็นถึงเสียงเตือนภัยแต่ละครั้งที่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวของคุณทราบว่ามีสิ่งใดรบกวนบ้าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสัญญาณฉุกเฉินของระบบแจ้งเตือนไฟใหม้ (Smoke Detector) อยู่ที่ใดที่สามารถมองเห็นได้

เครื่องดับเพลิงเป็นสิ่งที่ดีเสมอที่จะมีในมือในกรณีฉุกเฉิน วางไว้ในจุดเสี่ยงเช่นห้องครัวและแต่ละชั้นของบ้าน

                                

นอกจากนี้อาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการจัดทำแผนการอพยพหรือวางแผนเผื่อสภาพอากาศที่รุนแรงสำหรับครอบครัวของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคนรู้ว่าจะทำอย่างไรในสถานการณ์เฉพาะและมีอุปกรณ์ที่มั่นใจในมือ

อุปกรณ์การรักษาความปลอดภัยในบ้านแบบ DIY : www.c-curity.com

เครดิต : https://www.angieslist.com/articles/home-safety-checks-perform-after-buying-new-home.htm

Read more →

การรักษาความปลอดภัยในบ้านของท่าน

การรักษาความปลอดภัยในบ้านของท่าน  สามารถตรวจสอบได้ดังต่อไปนี้

ประตู

 • ประตูควรจะมีความแน่นหนา ใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานยากต่อการทำลาย
 • ช่องว่างระหว่างบานประตูกับวงกบไม่ควรห่างกันเกิน 1/8 นิ้ว
 • บานพับประตูจะต้องอยู่ภายในอาคาร เพื่อยากจากการถอดจากด้านนอก
 • ประตูที่เป็นประตูเลื่อน ควรจะเอาไม้มาวางในล่องรางของประตูเวลาที่เราปิด เพื่อป้องกันการบุกรุกอีกชั้นหนึ่ง เนื่องจากประตูเลื่อนเป็นประตู ที่งัดแงะ ได้ง่ายที่สุด


หน้าต่าง

 • หน้าต่างที่อยู่ชั้นล่าง ของตัวอาคาร ควรจะมีล็อคที่ดี เนื่องจาก เป็นทางที่ผู้บุกรุก จะเข้ามาได้ง่ายอีกทางหนึ่ง หากจำเป็นให้คำนึงถึง การติดลูกกรง แต่ต้องให้แน่ใจว่า จะสามารถถอดลูกกรงได้ หากมีเหตุอัคคีภัย หรือ เหตุฉุกเฉินอื่นๆ
 • หน้าต่าง glass block จะให้ความปลอดภัยที่ดี สำหรับหน้าต่างในห้องใต้ดิน
 • ล็อคของประตูควรจะอยู่ห่างจากหน้าต่างอย่างน้อย 40 นิ้ว เพื่อมิให้สามารถเอื้อมมาเปิดล็อคจากหน้าต่างได้


ล็อค

 • ให้แน่ใจว่าประตูทุกบานที่เปิดออกไปข้างนอกมีล็อคที่ดี
 • ประตูมุ่งลวดและประตูกันพายุ ประตูเฉลียงแม้ว่าจะอยู่ชั้น 2 ก็ควรจะมีล็อคอย่างหนาแน่น
 • ควรปิดล็อคทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เนื่องจาก 50% ของการบุกรุก เกิดจากการบุกรุกผ่านประตูที่ไม่ได้ล็อค


กุญแจ

 • อย่าซ่อนกุญแจไว้ข้างนอก เช่น ใต้กระถางต้นไม้ ถ้าจำเป็น ควรฝากกุญแจไว้กับเพื่อนบ้าน ที่ไว้ใจได้จะดีกว่า
 • อย่าให้กุญแจไว้กับช่าง หรือ คนที่มาส่งของ
 • อย่าเขียนชื่อ ที่อยู่ไว้กับพวงกุญแจ หรือ กุญแจดอกไหนใช้กับห้องอะไร ถ้าท่านทำกุญแจหาย ผู้ที่เก็บได้อาจเป็นขโมย ก็จะรู้ว่าเป็นกุญแจของบ้านใด
 • ถ้าท่านย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือทำกุญแจหาย ควรเปลี่ยนกุญแจทั้งหมดทันที

 


สิ่งของที่อยู่นอกบ้าน

 • สิ่งของที่วางอยู่ในสนามหญ้า เป็นเป้าหมายที่ง่ายสำหรับการขโมย การป้องกันที่ดีที่สุด คือ การเก็บสิ่งของพวกนี้ไว้ในห้องเก็บของ หรือโรงรถที่ล็อคได้
 • ถ้าจำเป็นที่จะต้องวางสิ่งของไว้นอกบ้าน เช่น เครื่องตัดหญ้า หรือเตาบาร์บิคิว ควรจะหาอะไรคลุมให้มิดชิด ไม่ให้เป็นเป้าสายตา
 • ประตูรั้วควรจะปิดด้วยล็อคอย่างดี


พุ่มไม้และไฟ

 • เฉลียงและทางเข้าอื่นๆ ควรจะติดไฟให้สว่าง บ้านที่ติดไฟสว่าง จะปลอดภัยกว่าบ้านที่ปิดไฟมืด หรือไม่มีไฟ
 • พุ่มไม่ที่ใหญ่โตเกินไป จะทำให้ขโมยมีที่ซุกซ่อน ควรจะตัดเล็มให้ขนาดพอสมควร
 • พุ่มไม้ที่มีหนาม เช่น ตะบองเพชร จะช่วยป้องกันได้ถ้าปลูกไว้ข้างใต้หน้าต่าง
 • ให้ใช้กรวดขนาดใหญ่ไว้ข้างใต้หน้าต่าง เพื่อให้เกิดเสียง เมื่อมีคนเหยียบเดิน ย่ำ


การใช้เทคโนโลยี

 • ทำให้บ้านของท่านเหมือนมีคนอยู่ตลอดเวลา เวลาออกไปข้างนอกในตอนกลางคืน ให้เปิดไฟและวิทยุทิ้งไว้ อย่าเปิดไฟดวงเล็กตามทางเดิน หรือมุมห้อง เนื่องจากการกระทำเช่นนี้ จะแสดงให้เห็นว่าไม่มีใครอยู่บ้าน
 • หรี่เสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์ให้ต่ำสุด ถ้าขโมยได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง แล้วไม่มีคนรับสาย เขาจะรู้ได้ทันทีว่าไม่มีคนอยู่บ้าน
 • ถ้าท่านไม่อยู่บ้านในตอนกลางวัน หรือไปต่างจังหวัด ท่านควรจะใช้เครื่อง เปิด-ปิดอัตโนมัติ เพื่อเปิด-ปิดไฟและวิทยุตามเวลาที่กำหนด


อย่าให้ความช่วยเหลือขโมย...

 • ควรจะล็อคบันไดและเครื่องมือไว้ให้เรียบร้อย อย่าช่วยขโมยโดยวางเครื่องมือไว้ให้เขาใช้
 • ถ้าท่านได้ซื้อทีวี เครื่องเสียง หรืออุปกรณ์ใช้สอยอื่นๆมาใหม่ อย่าโยนกล่อง ทิ้งไว้ในถังขยะ หน้าบ้าน เพราะจะเป็นเหตุ จูงใจให้น่าเข้ามาขโมย
 • ถ้าไม่อยู่บ้านนานๆ ควรให้เพื่อนบ้าน ที่ไว้ใจได้ช่วยเก็บจดหมาย หรือหนังสือพิมพ์ไว้ให้
 • อย่าทิ้งโน๊ตไว้ที่ประตู ว่าไม่อยู่บ้าน และอย่าฝากข้อความไว้ ในเครื่องรับโทรศัพท์ว่าจะไม่อยู่บ้าน หรือกำลังอยู่นอกบ้าน

 

หรือวางใจให้ผลิตภัณฑ์ C-Curity ดูแลท่าน ให้ปลอดภัย และอุ่นใจ ในทุกๆวัน

Read more →

ผลิตภัณฑ์ สัญญาณกันขโมย C-Curity DIY 901

สัญญาณกันขโมย C-Curity DIY 901 ขนาดกระทัดรัด สะดวกในการใช้งานด้วยรีโมทคอลโทรลในชุด (1 อปุกรณ์ในชุดมาตรฐาน) ซึ่งสามารถเพิ่มเติมได้อีกเป็น 3 อุปกรณ์ใน 1 ระบบ สามารถติดตั้งได้ง่ายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ราคาประหยัดแต่ให้ความคุ้มค่าด้านความปลอดภัย สัญญาณกันขโมย  C-Curity DIY 901 จะตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ตรวจจับ แล้วส่งสัญญาณไปยังไซเรนภายใน สามารถเปิดปิดระบบได้ด้วยรีโมทคอนโทรล

Features :

 • ตรวจจับความเคลื่อนไหวด้วยรังสีอินฟาเรด ในรัศมี 7 เมตร
 • ความคุมการปิดเปิดด้วยรีโมทคอนโทรลแบบคลื่นวิทยุ ในรัศมีการสั่งการ 30 เมตร
 • ไซเรนมีความดัง 130 เดซิเบล
 • ขายึดแบบปรับทิศทางได้ สำหรับการติดตั้งในทุกพื้นที่
 • ไม่ต้องเดินสาย ติดตั้งได้ง่าย
 • พื้นที่การตรวจจับในรัศมี 7 เมตร มุมตรวจจับแนวนอน 140 องศา และแนวตั้ง 90 องศา
 • ทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด AA 2 ก้อน
Read more →

เคล็ดลับดีๆสำหรับการสร้างความปลอดภัยสำหรับชีวิตประจำวัน

เคล็ดลับดีๆสำหรับการสร้างความปลอดภัยสำหรับชีวิตประจำวัน

เคล็ดลับดีๆสำหรับการสร้างความปลอดภัยในชีวิตประจำวันตามหลักการพื้นฐานของการคิดเชิงรุกและเชิงป้องกัน จะดีกว่าเสมอที่จะเตรียมตัวและนำหน้าหนึ่งก้าวเสมอในทุกๆวัน

 

ก่อนออกจากบ้าน

ก่อนที่จะออกจากบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ของคุณควรที่จะป้องกันโดยการล็อคประตูและปิดหน้าต่างทั้งหมด และเปิดใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยของคุณเมื่อออกจากบ้านเพื่อป้องกันผู้บุกรุกที่อาจเกิดขึ้น ก่อนที่เราจะออกจากที่พักอาศัยแม้กระทั่งเพียงไม่กี่นาทีก็ให้ล็อกประตูหน้าต่างและเปิดระบบรักษาความปลอดภัยทุกครั้ง และถ้าคุณออกไปตอนกลางคืนก็ให้เปิดระบบทิ้งไว้เพื่อยับยั้งผู้ร้ายหรือผู้บุกรุกที่จะเข้ามาในบ้านของคุณ หรือเมื่อเดินทางไกลและวันหยุดพักผ่อนยาวๆก็ควรมีระบบรักษาความปลอดภัยภายนอกตัวบ้านของคุณและเพิ่มในส่วนของตัวจับเวลาเพื่อเปิดระบบในเวลากลางคืน เคล็ดลับความปลอดภัยในชีวิตประจำวันช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดก่อนที่จะเกิดขึ้น

 

เคล็ดลับความปลอดภัยส่วนบุคคลสำหรับชีวิตประจำวัน

 • หาซื้อและพกพาอุปกรณ์การเตือนภัยการโจมตีส่วนบุคคลถ้าคุณทำธุระหรือทำงานในเวลากลางคืน ควรสำรวจสภาพแวดล้อมของคุณเมื่อออกจากอาคารและให้แน่ใจว่าไม่มีใครติดตามคุณไปยังรถของคุณ
 • เก็บโทรศัพท์มือถือและกุญแจไว้ในกระเป๋าด้านหน้า เพื่อป้องกันโจรขโมยกระเป๋าเงินของคุณ
 • หากมีคนติดตามคุณไปที่รถของคุณ ให้รีบข้ามถนนและไปยังสถานที่ที่อยู่ใกล้ที่สุดที่คุณสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้
 • หลีกเลี่ยงการใช้ทางลัดผ่านส่วนที่เปลี่ยวหรือไม่รู้จักหรือในที่มืด ๆ เปลี่ยนเส้นทางการเดินทางของคุณทุกๆสองวันเพื่อหลีกเลี่ยงผู้ติดตามที่คอยศึกษาคุณอยู่
 • หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านขนส่งสาธารณะตอนกลางคืนแต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้พยายามนั่งอยู่ในแถวใกล้กับคนขับ หากนั่งรถไฟหรือรถเมล์ก็ให้นั่งอยู่ในรถใกล้ทางออก
 • ถ้ามีคนพยายามลักพาตัวหรือคว้าคุณให้กรีดร้องขอความช่วยเหลือให้ดังที่สุด และพยายามหาทางแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ให้ได้

ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย C-Curity ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของทุท่านด้านความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของท่านทั้งในบ้าน และที่อยู่อาศัย

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Website: www.c-curity.com Official Line Account:  @c-curity :: T. +66.84.0135000 / +66.2.2401331

 

#c-curity #สัญญาณกันโขมย

 

Read more →

10 ทิปด้านความปลอดภัยที่สามารถช่วยชีวิตของคุณได้

เอาล่ะครับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ทิปด้านความปลอดภัยที่สามารถช่วยชีวิตของคุณได้กันนะครับ

 1. เก็บกุญแจรถไว้ข้างหัวเตียง

            สำหรับรถสมัยใหม่แล้วมันมักจะมีปุ่มที่กดเพื่อให้เสียงสันยานของรถดังใช่มั๊ยล่ะครับ สิ่งนั่นละครับคือสิ่งแรกที่สามารถช่วยคุณได้ เช่นหากคุณรู้สึกหรือบ้านของคุณถูกบุกรุกสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่กดให้เสียงสันยานรถมันดังขึ้นมาเพื่อให้ขโมยตกใจ และหนีออกจากบ้านไปครับ

 1. ตั้ง GPS กลับบ้าน แต่ว่าที่นั่นไม่ใช่บ้านของคุณ

ถ้าแค่อ่านหัวข้อก็อาจจะงงกันซักหน่อยนะครับ จริงๆแล้วมันคือ การตั้ง GPS ไปที่ใกล้บ้านเพื่อให้ขโมยที่อาจจะมาขโมยโทรศัพท์ของคุณหรือขโมยรถที่มี GPS ติดอยู่กลับบ้านของคุณไม่ถูกนั่นเองครับ

 1. ต้องระวังในเรื่องของการแชร์โลเคชั่นในโลกโซเชียลเน็ทเวิค

ถ้าจะให้ดีก็คือคุณไม่ควร check in ใน facebook อย่างที่วัยรุ่นสมัยนี้นิยมทำกันหรือกดไปอีเว้นที่จะมีการจัดขึ้นในสถานที่ๆระบุไว้ชัดเจนเพราะหากขโมยเป็นคนใกล้ตัวและมี facebook ของคุณอยู่เขาจะรู้ทันทีว่าคุณไม่อยู่บ้านตอนไหนและเมื่อไหร่ และมันก็ไม่ปลอดภัยนักที่คุณจะประกาศว่าจะไปที่ไหนเมื่อไหร่เพราะถ้าเขาวางแผนจะโจมตีคุณ ขโยมจะรู้ที่อยู่คุณได้ชัดเจนเลยล่ะ

 1. ตาแมวที่ประตูโรงแรม

ถ้าคุณไปพักโรงแรมที่ประตูมีตาแมวแต่ไม่มีที่คลุม คุณน่าจะต้องเอาทิชชู่ไปยัดไว้เพื่อไม่ให้ขโมยมองเข้ามาในห้องของคุณได้นะครับ เพราะจริงๆแล้วไอ้ตาแมวนี่มันมองได้จากข้างนอกด้วยนะ!

 1. เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญนิดหน่อย สำหรับประเทศไทยเรานั่นก็คือ เรื่องบัตรเครดิตโทรมาครับ

ถ้าคุณได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับเครดิตการ์ดของคุณและเบอร์ที่โทรมาอ้างว่าบัตรของคุณมีปัญหาอย่างนั้นอย่างนี้ ให้รีบวางสายก่อนและโทรติดต่อไปยังเบอร์ของธนาคารนั้นๆเพื่อให้ทางนั้นตรวจสอบเรื่องนี้ครับ อย่าได้ไปให้ข้อมูลใดๆกับเบอร์พวกนี้และให้รีบวางสายก่อนจะคุยกันยืดเยื้อจนรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องจริงนะครับ

 

เอาล่ะครับ วันนี้ก็ขอเสนอไปก่อน 5 ข้อเบาๆที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยขึ้น อีก 5 ข้อที่เหลือจะตามมาในใกล้ๆนี้ครับ!

Read more →

5 เทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้บ้านของคุณปลอดภัย

 

 

ในปีที่ผ่านมา ตลาดระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านสูงขึ้นมาก เนื่องจากว่ามีเทคโนโลยี และนวัตกรรม ใหม่ๆขึ้นมารองรับความต้องการที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆของผู้บริโภคอย่างเรา และนี่คือ 5 เทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อปกป้องบ้านของคุณ!

 1. อันดับหนึ่งตลอดกาล กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่บ้านสมัยใหม่มักจะมีแทบทุกบ้าน เพราะว่าเจ้าเครื่องนี้มันสามารถดูบ้านของคุณได้ทั้งภายในและภายนอก ซึง่มันจะสามารทำให้คุณเห็นความเป็นไปภายในบ้านเวลาคุณอยู่ข้างนอก และถ้ามีคนบุกรุกเข้ามา มันสามาถแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์คุณได้อีกด้วยล่ะครับ!

 1. กล้องติดกริ่งประตูบ้าน

ถ้าจะว่ากันง่ายๆ มันก็คือกล้องที่ติดอยู่ตรงประตูหน้าบ้านนั่นแหละครับ และที่คนเริ่มหันมาใช้กันก็เนื่องจากที่ ตามสถิติแล้วมีขโมยหลายคนที่จะเลือกเข้าบ้านทางประตูหน้าบ้าน! และเจ้ากล้องตัวนี้จะสามารถทำให้คุณเห็นหน้าขโมยได้อย่างชัดๆเลยล่ะ

 1. อุปกรณ์ควบคุมไฟในบ้านแบบระยะไกล

มันเป็นระบบที่ใช้ประโยชน์ได้มากเวลาคุณต้องกลับบ้านดึกๆ หรือคุณอาจจะไม่อยู่บ้าน 2 3 วัน และอยากให้ที่บ้านมีความรู้สึกว่ายังมีคนอยู่ เจ้าตัวรีโมทควบคุมไฟนี่ล่ะครับคำตอบของคุณ เพราะมันสามารถควบคุมไฟระยะไกลผ่านสัญญาณ internet ซึ่งมันจะทำให้คุณสามาถเปิดไฟในบ้านได้ไม่ว่าจะเวลาไหนก็ตาม! และมันยังดีกับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถไปเปิดปิดไฟได้เองด้วยนะครับ

 1. สร้อยคอฉุกเฉิน

เทคโนโลยีตัวนี้มีประโยชน์อย่างมากในผู้สูงอายุนะครับ เพราะมันคือสร้อยคอที่เมื่อคุณกดปุ่มมัน มันจะติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ที่สามารถมาช่วยคุณได้ทุกเวลา! และเจ้าสร้อยคอตัวนี้สามารถช่วยชีวิตผู้สูงอายุได้หลายคนในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเมื่อพวกเขาล้ม เขาสามารถกดเรียกความช่วยเหลือมาได้ในทันที

 1. ระบบควบคุมการรักษาความปลอดภัยด้วยเสียง

เจ้าเทคโนโลยีตัวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านสมัยใหม่ที่เชื่อมต่อทุกอย่างด้วย internet ข้อดีของเทคโนโลยีตัวนี้คือมันสามารถควบคุมทุกอย่างในบ้านของคุณด้วยการออกเสียงไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนอุณภูมิของแอร์ ดูกล้องวงจรปิด หรือควบคุมพวก ทีวี และวิทยุได้ และมันยังสามารถตเอนคุณได้ด้วยเมื่อมีการบุกรุก!

Read more →

10 อย่างที่ขโมยมักจะทำกัน ก่อนเข้าบ้านของคุณ! พาร์ท 2

มาต่ออีก 5 ข้อที่เหลือจากบทความเมื่อวานกันนะครับ

 1. สิ่งที่น่าตกใจก็คือประมาณ 34% ของขโมยจะเข้าบ้านของคุณทางประตูหน้าบ้าน

                พวกเขากำลังจะมาขโมยของพวกเขาคงไม่อายหรอกที่จะเอกใช้ทางเข้าบ้านหลักของคุณอย่างประตูหน้าบ้าน!  ทิป ง่ายๆสำหรับข้อนี้ก็คือคุณควรจะหาไม้มาวางไว้ตรงข้อบานพับประตูเพื่อใก้มันแข็งแรงขึ้นและไม่ง่ายมากที่จะถีบให้ประตูพัง หรือเปลี่ยนประตูคุณเป็นประตูเหล็กมันซะเลย แต่ถ้าจะให้ดีผมแนะนำให้ติด เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว ที่จะดังแทบจะทันทีที่มีขโมยมาป้วนเปี้ยนอยู่หน้าบ้านของคุณ

 1. ขโมยมักจะเลือกพุ่งไปที่ห้องนอนใหญ่ของคุณก่อนเสมอ

            ปกติแล้วเวลาเราอยู่ในบ้านที่เรา “เชื่อ” ว่าเราล็อคแน่นหนาแล้วเราก็จะไม่ค่อยเก็บของให้ปลอดภัยหรือวางของมีค่าไว้โดดๆอย่างนั้นใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งเป็นข้อที่ขโมยทุกคนจะ “รู้อยู่แล้ว” ซึ่งมันทำให้พวกเขาเลือกที่จะไปเข้าห้องนอนใหญ่ของคุณ่ก่อนเป็นที่แรกเพราะนั่นเป็นที่ๆเราเลือกจะเก็บของมีค่าไว้ใช่มั๊ยล่ะ!

 1. ในสหรัฐอเมริกามีค่าความเสียหายจากการโดนขโมยเฉลี่ยประมาณ 50,000 บาทต่อครั้ง

            ในปี 2014 FBI ได้ออกมาระบุว่าค่าความเสียหายจากการขโมยอยู่ที่ 3.9 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินบ้านเราก็อยู่ที่ประมาณ 138,000 ล้านบาท! ซึ่ง 75% ของการขโมยจะเกิดขึ้นในตัวเมืองหรือที่ๆมีบ้านอยู่เยอะๆ

                ทิปเล็กๆ ในข้อนี้คือ ในสมัยนี้สัญญาณกันขโมยใช่สิ่งที่แพงอีกต่อไป ซึ่งสัญญาณกันขโมยในสมัยนี้มีตั้งแต่ราคาห้าร้อยกว่าบาทถึงเป็นแสนๆ ซึ่งเราต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับขนาดบ้านและจำนวนจุดบุกรุกของบ้านเรา การที่มีระบบรักษาความปลอดภัยในราคาไม่ถึงพันก็ยังดีกว่าเสี่ยงโดนขโมยของเป็นหมื่นๆใช่มั๊ยล่ะครับ

 1. ในการขโมย 10 ครั้ง “ขโมย” จะเจอคนอยู่ในบ้านประมาณ 3 ครั้ง

                การที่เรากลับบ้านมาแล้วพบว่าสิ่งของๆเราโดนขโมยไปก็น่ากลัวไม่น้อยแล้วใช่มั๊ยล่ะครับ แต่มันต่างกันอย่างสิ้นเชิงเมื่อ ขโมย เข้าบ้านมาตอนที่มีคนอยู่ในบ้าน! ซึ่งคนที่อยู่ในบ้านจะพบความกลัวในเรื่องของการทำร้ายร่างกายจากขโมย ซึ่งตามสถิติแล้ว ขโมยจะเจอคนอยู่ในบ้านประมาน 28% ซึ่ง 7% ในนี้ต้องเจอกับการทำร้ายร่างกาย

 1. มีขโมยแค่ 13.6% ที่โดนจับกุม

            โดยส่วนมากแล้วคดีขโมยของเป็นคดีที่ยากจะแก้เพราะต่อให้ตำรวจไปจับกุมขโมยได้ก็ตาม มันไม่สามารถการันตีอะไรได้ลเยว่าสิ่งของๆคุณที่ถูกขโมยไปจะได้กลับคืนมาไม่ว่าจะในรูปของทรัพสินหรือว่าเงินทอง

                การป้องกันที่ดีที่สุดในคดีขโมยของก็คือการมีกล้องวงจรปิดครับ ยิ่งเป็นกล้องที่สามารถดูผ่านสมาร์ทโฟนหรือโน้ทบุ้คของคุณได้ยิ่งดี เพราะนั่นทำให้คุณสามารถดูบ้านของคุณได้ตลอดเวลาจากอุปกรณ์พกพาพวกนี้ครับ ในปี 2014 เมืองแมสชาชูเซต มีบ้านหลังหนึ่งถูกขโมยสองคนขึ้นบ้านซึ่งเจ้าของบ้านบังเอิญเปิดแอพดูวงจรปิดที่บ้านของเขาพอดี นั่นทำให้เขาโทรหาตำรวจได้ทันและไม่เสียทรัพสินใดๆไปเลยครับ

                สถิติพวกนี้สดงให้เห็นถึงความอันตรายจากการโดนขโมยมากใช่มั๊ยล่ะครับ มันไม่ยากและไม่แพงเลยที่จะหาระบบรักษาความปลอดภัยมาติดที่บ้านสักหน่อยเพราะนอกจากสมัยนี้ที่ราคามันจะไม่แพงแล้วมันยังทำให้คุณมีโอกาสโดนขโมยน้อยลงไปเยอะอีกด้วยล่ะครับ

Read more →

10 อย่างที่ขโมยมักจะทำกัน ก่อนเข้าบ้านของคุณ! พาร์ท 1

 

 

เชื่อหรือไม่ครับ ว่าในสหรัฐอเมริกามีการขโมยเกิดขึ้นทุก 18 วินาที ซึ่งหมายความว่าในหนึ่งชั่วโมงมีการขโมย 200 ครั้ง และประมาน 4800 ครั้งตลอดวัน ซึ่งสิ่งที่วันนี้ผมจะมาเสนอคือเรื่องของการ “ขโมย” นั่นเองครับ

ถ้าอย่างนั้นเรามาดู 10 อย่างที่ขโมยมักจะทำกันครับ

 1. แน่นอนอยู่แล้วนะครับว่า ขโมยมักจะหลีกเลี่ยงบ้านที่มี “สัญญาณกันขโมย”

        ตามสถิติแล้วประมาณ 60% ของขโมยจะตัดสินใจอีกทีเมื่อสังเกตุเห็นสัญญาณกันขโมยของบ้านนั้นๆ ซึ่งเราสามารถทำให้เขารู้ตัวได้ง่ายขึ้นด้วยการติดป้ายเตือน อย่างที่กล่าวถึงในบทความคราวที่แล้ว (ดูได้ที่ http://www.c-curity.com/blogs/news/4)

 1. ส่วนใหญ่แล้วการขโมยจะเกิดขึ้นในช่วง 10 โมงเช้าถึง บ่าย 3 โมง

       สาเหตุที่พวกเขาเลือกที่จะขโมยในช่วงเวลากลางวัน ก็เป็นเพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่บ้านส่วนใหญ่จะไม่มีคนอยู่ แตกต่างจากตอนกลางคืนที่พวกคุณจะนอนหลับอยู่ในบ้าน ใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ขโมยถูกจับสังเกตุได้ยากขึ้น

 1. โดยส่วนมาก “ขโมย” จะเป็นคนที่อยู่ในแถบละแวกบ้าน

       การที่พวกเขาเป็นคนใกล้ตัวนั้นทำให้เขาสามารถสังเกตุชีวิตประจำของคุณได้และนั่นทำให้เขาสามารถวางแผนได้ง่ายขึ้นแล้วเลือกที่จะลงมือในช่วงเวลาที่คูณไม่อยู่บ้าน!

 1. โดยทั่วไปแล้วการขโมยจะใช้เวลาน้อยกว่า 10 นาทีเท่านั้นเอง

       เป็นเรื่องปกติที่ขโมยมักจะเลือกบ้านที่เข้าง่าย เช่น บ้านที่ไม่มีสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิด เหล็กดัดตรงกระจก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขาสามารถเข้าบ้านคุณได้ในเวลาไม่ถึง 5 นาทีและ 5 นาทีที่เหลือใช้ในการเข้าไปเลือกของต่างๆของคุณยังไงล่ะ!

 1. การบุกรุกประมาณ 30% เข้าจากประตูหรือหน้าต่างที่ไม่ได้ล็อค

       เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่าขโมยจะเลือกเช็คสิ่งที่บุกรุกได้ง่ายที่สุดอย่างประตู กระจกของชั้นแรกของบ้านคุณ ซึ่ง ทิปง่ายๆสำหรับข้อนี้ก็คือล็อคประตูและหน้าต่างของคุณให้ดี หรือติดสัญญาณกันขโมยที่ป้องกันการงัดแงะด้วยก็ดีเข้าไปอีกนะครับ

       วันนี้ก็ขอพอแค่นี้ก่อนแล้ววันหน้าจะนำอีก 5 ข้อที่เหลือมานำเสนอนะครับ

       ขอบคุณบทความดีๆจาก : http://www.safewise.com/

Read more →